LÝ DO ĐẠI KỴ MUA NHÀ TRONG NGÕ CỤT

- TƯ VẤN PHONG THỦY
LÝ DO ĐẠI KỴ MUA NHÀ TRONG NGÕ CỤT
Mua nhà, xây nhà là việc làm trọng đại đối với mỗi gia đình. Việc mua nhà, xây nhà có thể ảnh hưởng đến vận mệnh cả đời của bạn.

1. Mua nhà ngõ cụt giá thường rẻ

Thực tế cho thấy, việc xem xét ngôi nhà để định tốt xấu không chỉ đơn giản là xem xét ngôi nhà đó có hợp hướng với mệnh chủ nhà hay không, mà còn phải xác định ngôi nhà đó có hình thể như thế nào, cao hay thấp, rộng hay hẹp, vuông vắn hay lồi lõm, khuyết hãm. Ngôi nhà đó có cửa đặt ở đâu, có hấp thụ được phương sinh khí hay không, cửa đó đón được vận khí nào. Bên cạnh đó, còn phải xem xét kết cấu bên trong công trình xem bếp đặt ở đâu, bàn thờ, cầu thang, WC đặt chỗ nào…Trong quá trình nghiên cứu và qua thực tế tư vấn trực tuyến, các chuyên gia phong thủy đã gặp rất nhiều trường hợp mà việc xây nhà cửa vi phạm nguyên tắc phong thủy mà gia chủ gặp không ít khó khăn về tiền tài, kinh tế suy thoái thất thoát. Lại có những người đang làm ăn phát đạt, công việc rất có triển vọng vì xây nhà mới, phạm phải những điều đại kỵ  mà vỡ lở, đổ bể dẫn tới phá sản tiêu vong cả tiền đồ cơ nghiệp. Một trong những điều đại kỵ đó là xây nhà ở ngõ cụt.

Thông thường, những ngôi nhà ở cuối ngõ hay ngõ cụt sẽ có giá rẻ hơn so với những ngôi nhà ở vị thế đẹp, đắc địa. Do đó, nó là lựa chọn khá phù hợp với túi tiền của nhiều người. 

2. Lý do không nên mua nhà ngõ cụt

Xét về phương diện cuộc sống, khi ở nhà cuối ngõ, ngoài việc bất tiện lúc đi ra ngoài vì phải vòng vèo qua nhiều đường khác nhau, trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn ở khu vực phía trước, những người trong nhà ở ngõ cụt khó mà thoát ra ngoài.

Hình ảnh nhà trong ngõ cụt

Theo quan điểm phong thủy, “nhất vị, nhì hướng”, tức vị trí của ngôi nhà chiếm vai trò rất quan trọng rồi mới đến các yếu tố khác. Nhà ở ngõ cụt có phong thủy xấu, bị coi là hung tướng, vị trí dễ mang tới nhiều điều xui xẻo. Thông thường ngôi nhà này rất yếu khí, vì luồng khí tốt lùa vào thường mạnh ở đầu ngõ và dần yếu khi đến cuối ngõ. Ngõ càng dài, càng sâu và quanh co thì lượng cát khi bị thất thoát càng nhiều.Khi tới cuối ngõ chỉ còn nguồn hung khí. Thêm nữa, không khí ô nhiễm đọng lại ở cuối ngõ không có chỗ thoát sẽ khiến con người dễ bị bệnh tật, ốm yếu, sức đề kháng giảm sút…Theo quan điểm dân gian, nhà ở cuối ngõ còn dễ mang đến thiên tai, điềm báo tổn hao tài sản, gieo rắc bệnh tật cho gia chủ.

3. Cách cải vận, khắc phục khi nhà ở ngõ cụt

Nhà ở ngõ cụt tuy bị coi là hình thế xấu, nhưng nếu biết cách bài trí, nhược điểm này sẽ được hóa giải và không ảnh hưởng đến gia chủ. Dưới đây BFT Land sẽ giới thiệu đến quý anh chị và các bạn  một số cách hóa giải đơn giản và khá hiệu quả:

Tạo minh đường thoáng rộng: Minh đường chính là khoảng đất trước nhà. Gia chủ nên lưu một phần diện tích đất làm khoảng sân nhỏ trước nhà, cũng đồng nghĩa với việc tạo ra minh đường sáng sủa, rộng rãi. Minh đường thoáng rộng sẽ giúp tích khí tốt hơn. Hơn nữa, khoảng sân này cũng là không gian giúp khí được lưu thông qua lại, phá vỡ tình trạng bế khí, hút nguồn năng lượng tích cực nhiều hơn.

Bố trí sân vườn phía sau: Nếu mảnh đất có diện tích đủ lớn, có thể thiết kế không gian thoải mái, gia chủ nên bố trí thêm cả một khoảng sân vườn phía sau để khí có thể lưu thông tốt hơn nữa.

Không thiết kế ban công nhô ra ngoài: Tầm nhìn trong hẻm hạn chế hơn so với ngoài đường lớn, do đó tránh thiết kế ban công nhô ra ngoài kẻo tầm nhìn càng bị che khuất.

Riêng với nền hẻm phía trước nhà nên làm bằng hoặc cao hơn theo độ nghiêng thích hợp so với phần đường phía ngoài để tránh tù đọng nước, không tốt cho sức khỏe và cả tài lộc của gia chủ.

4. Lựa chọn công ty mua nhà uy tín Hà Nội

Bài viết trên là những ảnh hưởng của việc nhà trong ngõ cụt cũng như một số phương pháp hóa giải. Nếu cảm thấy gia đình mình ở vị trí trên đang gặp phải những điều không thuận lợi, may mắn. Mong muốn tìm một vị trí thuận lợi, phù hợp với gia đình. Quý anh chị và các bạn có thể lựa chọn công ty BFT Land là địa chỉ uy tín để gửi gắm niềm tin, chọn mua hạnh phúc.

 


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Đăng ký tư vấn
BFT Land luôn đồng hành cùng quý khách cho đến khi tìm được sản phẩm phù hợp nhất. Quý khách có thể để lại thông tin nhận tư vấn. BFT Land cam kết không spam, làm phiền quý khách.
Số điện thoại
0.01822 sec| 1824.719 kb