5 lưu ý khi lựa chọn mua nhà đúng chuẩn phong thủy

- TƯ VẤN PHONG THỦY
5 lưu ý khi lựa chọn mua nhà đúng chuẩn phong thủy
Phong thủy là sự phối hợp hài hòa giữa ngoại khí và nội khí để tạo ra không gian vượng khí là trợ thủ đắc lực cho công danh, tài lộc, sức khỏe, gia đạo trong mỗi gia đình. Theo đó, sự kết hợp hài hòa giữa nội thất và ngoại thất, không gian sống được tổ chức hợp lý, môi trường dễ chịu và cân bằng sẽ thu hút vận may, sức khỏe và thịnh vượng cho các thành viên trong gia đình. Hiện nay, việc xây nhà đất thổ cư ở các thành phố lớn thường gặp nhiều khó khăn và chi phí đắt đỏ. Do đó, mọi người thường có xu hướng chọn mua nhà đất thổ cư đã được xây dựng và hoàn thiện. Bài viết sau đây của bft land sẽ đưa ra 5 lưu ý khi các bạn lựa chọn mua nhà đúng chuẩn phong thủy để không làm ảnh hưởng đến công danh, sức khỏe, tài lộc của bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

1. Lối vào hợp phong thủy

Hãy chú ý đến lối vào của ngôi nhà, từ cửa trước đến lối vào dẫn đến các phòng. Nguồn năng lượng chạy vào nhà, giao thoa từ phòng này sang phòng khác mà không gặp bất cứ cản trở nào sẽ là một lựa chọn cực kỳ lý tưởng. Nếu ngôi nhà có một khoảng sân phía trước  thì hãy nhớ lối vào từ cổng chính dẫn vào cửa nhà phải trơn tru bằng phẳng, đặc biệt nên hơi cong một chút, không nên chạy thẳng vào cửa nhà sẽ gây một số bất lợi về phong thủy.

Lối vào hợp phong thủy

2. Kích thước các phòng

Dựa trên nguyên tắc phong thủy này, kích thước mỗi phòng trong ngôi nhà không nên có chênh lệch quá lớn, nhất là đối với những phòng có cùng chức năng. Ví dụ, nếu là phòng ngủ, không nên thiết kế một phòng ngủ quá lớn, các phòng ngủ còn lại quá nhỏ. Sự mất cân đối về kích thước sẽ làm mất đi sự hài hòa của ngôi nhà.Theo đó, tỷ lệ phòng, kích thước cửa ra vào, kích thước cửa sổ cũng như kích cỡ của nội thất trong nhà cần phải được tính toán cẩn thận với một tỷ lệ phù hợp. Không chỉ giúp phân biệt được các chức năng chính phụ trong nhà mà khi kết hợp lại, chúng sẽ thành một tổng thể, giúp cân bằng nguồn năng lượng trong từng vị trí ngôi nhà.

3. Nhà hình chữ L, phòng hình chữ L

Nếu ngôi nhà được xây dựng trên một mảnh đất có hình chữ L  thì việc thiết kế ngôi nhà hợp phong thủy là một thách thức rất lớn. Về mặt hình thức, nhà hình chữ L tượng trưng như một lưỡi dao lớn. Dễ thấy chỉ riêng việc ngôi nhà không được vuông vức tròn đầy cũng đã cho thấy sự thiếu sót và mất cân bằng rồi. Có thể nói bất cứ căn phòng nào được đặt vào vị trí “lưỡi dao” cũng sẽ chịu ít nhiều ảnh hưởng không tốt. Nếu là phòng trẻ em thì đứa trẻ sẽ có cảm giác bị cô lập, học hành sa sút, dễ nổi loạn. Nếu vị trí này là phòng của người cao tuổi trong nhà thì sức khỏe về thể chất cũng như tinh thần sẽ bị ảnh hưởng. Nếu là phòng của vợ chồng thì tình cảm gặp trục trặc, mâu thuẫn xảy ra liên miên.

Nhà hình chữ L

4. Cầu thang

Với những ngôi nhà phải sử dụng cầu thang để di chuyển giữa các tầng thì cần phải đặc biệt lưu ý. Bởi tính chất nặng nề của mình, cầu thang thường mang nguồn năng lượng xấu, ngăn chặn và ngăn cách các nguồn năng lượng, tạo áp lực cho những khu vực bị đè lên. Do đó, cầu thang không nên đặt thẳng với cửa ra vào, nó sẽ chặn sự lưu thông các nguồn khí cũng như các nguồn năng lượng vào nhà. Cầu thang nên rộng và hơi cong, chắc chắn, các bậc cầu thang nên đều và thoải mái.

Cầu thang trong nhà
Cầu thang trong nhà

5. Phòng tắm và nhà vệ sinh

Một ngôi nhà được cho là hợp phong thủy thì cần đặc biệt lưu ý đến phòng tắm và nhà vệ sinh là một bộ phận không thể thiếu trong ngôi nhà. Theo đó, cửa phòng tắm và nhà vệ sinh không nên đối thẳng với cửa chính, cửa phòng ngủ hay bếp. Vị trí của phòng này cũng nên cách xa nhà bếp và phòng ngủ, sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài vận, sức khỏe của gia chủ.

5 lưu ý trên là những lưu ý đặc biệt quan trọng và dễ nhận thấy khi bạn chọn mua một ngôi nhà. Để có thể chọn mua được nhà đất thổ cư với giá thành hợp lý, thiết kế đẹp mắt, sang trọng và quan trọng là phù hợp phong thủy cho gia đình bạn, vui lòng liên hệ với đội ngũ của BFT Land để được tư vấn và đưa ra chọn lựa sáng suốt nhất cho ngôi nhà gắn kết tương lai của bạn.


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Đăng ký tư vấn
BFT Land luôn đồng hành cùng quý khách cho đến khi tìm được sản phẩm phù hợp nhất. Quý khách có thể để lại thông tin nhận tư vấn. BFT Land cam kết không spam, làm phiền quý khách.
Số điện thoại
0.01741 sec| 1839.688 kb