Mua nhà qua môi giới - được gì và mất gì

- THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
Mua nhà qua môi giới - được gì và mất gì
Trong nền kinh tế thời đại đang trên đà phát triển, đời sống người dân ngày càng được cải thiện và nâng cao. Ăn ngon, mặc đẹp và hướng tới ở nhà đẹp. Ai cũng mong muốn sở hữu cho mình một ngôi nhà riêng, thoát khỏi cảnh ở thuê quanh năm suốt tháng đặc biệt là tại các thành phố lớn. Chi phí thuê nhà, sử dụng điện nước kinh doanh trong vài năm cũng có thể tích thành một khoản kha khá để có thể sở hữu ngôi nhà của riêng bạn. Nhưng mua nhà ở đâu? Thủ tục pháp lý như thế nào? Lại là một dấu hỏi lớn được đặt ra. Và bạn nghĩ sao về việc chọn mua nhà qua môi giới, bạn sẽ được nhiều hơn hay mất nhiều hơn. BFT Land là một đơn vị chuyên nhà đất thổ cư Hà Nội, bài viết dưới đây vừa được đặt dưới góc nhìn của một nhà môi giới vừa là góc nhìn của cá nhân có nhu cầu mua nhà để có cái nhìn khách quan nhất về vấn đề này.

1. Tiết kiệm thời gian

Đối với người đi mua nhà, để chọn được căn hộ ưng ý mất khác nhiều thời gian. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, người mua nhà chỉ cần vào các trang web môi giới bất động sản hay mạng xã hội… để tìm kiếm. Nhưng hàng ngàn thông tin thật giả lẫn lộn sẽ khiến cho người mua nhà cảm thấy hoang mang.

Cũng có trường hợp vì quá bận hoặc không có thời gian nên chỉ tìm vài website đọc vài tin rao bán đã đi đến quyết định. Việc này sẽ khiến nhiều cơ hội tìm được những căn nhà phù hợp với mức giá tốt hơn có thể bị bỏ qua do quá ít lựa chọn để đánh giá giữa các ngôi nhà. Vậy nên việc chọn cho mình một môi giới bất động sản là giải pháp tốt nhất trong hoàn cảnh này.

2. Thủ tục pháp lý nhanh gọn

Không phải bất cứ người mua nhà nào cũng am hiểu và có đầy đủ kinh nghiệm để thực hiện đúng quy trình mua bán nhà một cách thuận lợi. Đặc biệt đối với người mua bán nhà lần đầu thường rất bỡ ngỡ hoặc lúng túng trong việc đặt cọc, ký hợp đồng, chuẩn bị các giấy tờ thủ tục liên quan để sang nhượng hay vay vốn ngân hàng…

Thủ tục pháp lý nhanh gọn

Có rất nhiều người áp dụng phương án tự tìm hiểu quá trình này có thể làm mất rất nhiều thời gian và không hiệu quả. Do vậy, nếu có gặp phải quá nhiều rào cản khiến việc giao dịch của bạn bị chậm lại hay gặp khó khăn thì nên cân nhắc thuê môi giới, luật sư tư vấn.

3. Lựa chọn đa dạng về vị trí địa lý, giá cả, kiểu dáng ngôi nhà

Nếu như bạn là người trực tiếp mua nhà bạn sẽ phải vất vả đi chuyển đến từng địa điểm, khảo giá từng nơi và khó khăn trong việc tìm kiếm được ngôi nhà đúng ý mình. Tuy nhiên khi thông qua môi giới, bạn sẽ được đưa ra hệ thống các vị trí địa lý thuận tiện mà bạn có thể chọn lựa, giá cả cho từng ngôi nhà theo từng mức nhu cầu của bạn. Đặc biệt, kiểu dáng ngôi nhà đa dạng, có nhiều lựa chọn theo sở thích và mong muốn của bạn. Với những sự lựa chọn đa dạng trên, bạn không mất công đau đầu suy nghĩ để tìm kiếm mà chỉ cần ngồi nhà cũng có thể đưa ra quyết định cho mình.

4. Phí môi giới

Khi mua nhà qua môi giới bạn có thể phải mất một khoản phí gọi là hoa hồng cho người hoặc đơn vị môi giới. Thông thường, phần trăm mức phí hoa hồng cho mỗi giao dịch thành công dành cho môi giới vào khoảng 1-2%, tùy theo thương lượng của hai bên mà phần phí này có thể do bên mua hoặc bên bán trả. Nhưng bù lại bạn vừa tiết kiệm được thời gian, được lo toàn bộ thủ tục pháp lý và chọn cho mình một ngôi nhà ưng ý thì khoản phí đó cũng đáng để bỏ ra.

Ba được một mất đối với một người làm ăn kinh doanh thì hẳn bạn cũng biết mình lãi hay thua lỗ. Nếu chưa chọn được địa chỉ môi giới nhà đất thổ cư Hà Nội đáng tin cậy, bạn có thể tìm đến với BFT Land chuyên nhà đất thổ cư Hà Đông để lựa chọn cho mình ngôi nhà ưng ý với mức giá phù hợp và phí môi giới thấp.


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Đăng ký tư vấn
BFT Land luôn đồng hành cùng quý khách cho đến khi tìm được sản phẩm phù hợp nhất. Quý khách có thể để lại thông tin nhận tư vấn. BFT Land cam kết không spam, làm phiền quý khách.
Số điện thoại
0.01716 sec| 1831.906 kb