LÝ DO THỊ TRƯỜNG MUA BÁN NHÀ ĐẤT HÀ NỘI DIỄN RA SÔI NỔI

- THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
LÝ DO THỊ TRƯỜNG MUA BÁN NHÀ ĐẤT HÀ NỘI DIỄN RA SÔI NỔI
Thị trường nhà đất Hà Nội chưa bao giờ hết sôi động. Hoạt động mua bán nhà đất trên các sàn giao dịch gần như diễn ra xuyên suốt. Lý do gì khiến thị trường này hoạt động mạnh mẽ như thế. Cùng BFT Land tìm hiểu

1. Điều kiện thuận lợi

Hà Nội là thủ đô của cả nước, cũng là kinh đô của hầu hết các vương triều phong kiến tại Việt Nam. Ngoài việc có vị trí đẹp, thế rồng ngồi. Với những gì tích lũy từ xưa đến nay, Hà Nội có nhiều điều kiện thuận lợi đặc trưng về vị trí địa lý, kinh tế, văn hóa, xã hội…

Vị trí địa lý: Đây là đầu mối các tuyến giao thông huyết mạch tỏa đi các tỉnh, thành phố trong cả nước. 

Kinh tế: Là một trong hai trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước. Tập trung hầu hết các tập đoàn, công ty lớn trong cả nước. Giai đoạn 2016-2019, GRDP trên địa bàn Hà Nội tăng 7, 26%. Hàng năm Hà Nội đóng góp khoảng 2,1% trong tăng trưởng GDP cả nước, 19% tổng thu ngân sách và 6% kim ngạch XK của cả nước.

Hình ảnh kinh tế phát Hà Nội phát triển năng động

Văn hóa - Xã hội: Để nói về văn hóa - xã hội của Hà Nội, đây là trung tâm văn hóa - xã hội bậc nhất của các nước. Tập trung tất cả các trường đại học lớn bé, các trung tâm tầm cỡ quốc gia trực thuộc Trung ương, thủ phủ của các cấp lãnh đạo cấp cao đều được đặt trong nội thành Hà Nội. Ngoài ra, ở đây còn chứa đựng nhiều giá trị lịch sử tồn tại qua ngàn đời.

2. Nhu cầu mua bán nhà đất ở Hà Nội

Mặc dù là thủ đô của một quốc gia thu nhập bình quân đầu người ở mức trung bình, nhưng Hà Nội lại là một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới và giá bất động sản không thua kém các quốc gia giàu có. 

Điều này có thể lý giải khi tâm lý của người Việt muốn bám trụ lại các thành phố lớn. Hầu hết mọi người sau khi học xong đều cố gắng tìm kiếm những công việc để ở lại Hà Nội. Chưa kể lực lượng đông đảo người lao động từ các tỉnh đổ xô ra đây kiếm việc làm. Họ đều có mong muốn ở lại Hà Nội, nên nhu cầu mua nhà tại các khu vực ở Hà Nội rất lớn. Do đó, các khu đô thị, biệt thự liền kề, chung cư tầm trung, chung cư cao cấp mọc lên hàng loạt để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Nhu cầu mua nhà tại Hà Nội ở mức cao

Các trường đại học ở thời điểm hiện tại vẫn còn được đặt rải rác tại các quận trong nội thành. Chưa thể triển khai đề án di dời các trường đại học ra ngoại thành ngay được. Đồng nghĩa với điều đó, mỗi năm Hà Nội lại có thêm hàng triệu sinh viên từ các tỉnh, thành phố trong cả nước đến học tập và sinh sống. Nhiều gia đình có điều kiện  có nhu cầu mua nhà cho con học tập và sinh sống tại Hà Nội để không lãng phí tiền dịch vụ và thuê nhà. Nhiều nhà đầu tư có nhu cầu mua nhà, chung cư mini nhằm mục đích kinh doanh phòng trọ.

Người mua, kẻ bán với nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau, hoạt động mua bán nhà đất Hà Nội trong tương lai còn tiếp tục diễn ra sôi nổi hơn nữa.

3. Tài chính bao nhiêu có thể mua được nhà Hà Nội

Nhu cầu mua nhà lớn, nhưng có phải ai cũng có khả năng để mua nhà Hà Nội. Nhu cầu phải đi kèm với khả năng. Bạn có nhu cầu nhưng không có khả năng cũng không thể thực hiện. Bạn có khả năng nhưng không có nhu cầu giao dịch không thể diễn ra. 

Tài chính bao nhiêu mới có thể mua nhà Hà Nội

Tài chính bao nhiêu có thể mua nhà Hà Nội là câu hỏi không của riêng ai. Trên thực tế, tùy vào vị trí, kiến trúc của ngôi nhà mới có thể định giá được tài chính bao nhiêu. Mức chi trả thấp nhất cho một căn hộ hoặc căn nhà riêng từ 1 tỷ trở lên. Tuy nhiên, hiện nay với tài chính từ 200 triệu trở lên bạn đã có thể sở hữu căn hộ hoặc căn nhà riêng của chính mình. Hầu hết các chủ đầu tư, công ty mua bán nhà đất đều liên kết với ngân hàng hỗ trợ vay vốn 70-80% giá trị căn nhà với lãi suất cực thấp. Mua nhà trả góp đang dần trở thành xu hướng.

4. Mua nhà Hà Nội ở đâu uy tín

Nhu cầu mua nhà lớn, công ty môi giới mọc lên nhiều. Nhưng nếu bạn không tìm kiểu kỹ, rất dễ sập bẫy của các công ty ma, sàn giao dịch ảo. Bên cạnh đó, còn có các dự án ma, căn hộ, mảnh đất ảo được nhiều công ty, cá nhân hay còn gọi là “cò đất” vẽ ra nhưng trên thực tế lại không tồn tại. Bỏ ra một số tiền không hề nhỏ, bạn nên tìm hiểu và chọn được công ty uy tín, hỗ trợ đầy đủ thủ tục pháp lý cho mình. BFT Land là công ty bất động sản mua bán nhà đất Hà Nội uy tín với hàng ngàn khách hàng và đối tác đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Hỗ trợ khách hàng từ khâu tìm nhà, chọn hướng, vị trí, thủ tục vay vốn ngân hàng và thủ tục pháp lý hành chính cho ngôi nhà để khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của chúng tôi.


Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá (có 1 bình luận và đánh giá)

Nguyễn Thọ Đoàn

Bạn có nhiều sự chọn! Nhưng chọn được nơi để sống là một vấn đề đáng để lưu tâm. Nơi để sống, khác với nơi để ở. Đến với BFTLAND bạn sẽ có thể tìm được cho mình một nơi đáng để sống...!

Trả lời.3 năm trước
Nhấn vào đây để đánh giá
Đăng ký tư vấn
BFT Land luôn đồng hành cùng quý khách cho đến khi tìm được sản phẩm phù hợp nhất. Quý khách có thể để lại thông tin nhận tư vấn. BFT Land cam kết không spam, làm phiền quý khách.
Số điện thoại
0.02877 sec| 1837.719 kb