GIÁ VÀNG BIẾN THIÊN, TRỮ VÀNG HAY ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

- THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
GIÁ VÀNG BIẾN THIÊN, TRỮ VÀNG HAY ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN
Những ngày qua, giá vàng là chủ đề được quan tâm nhiều nhất. Sự biến thiên không theo quy luật lúc tăng, lúc giảm khiến nhiều nhà đầu tư “đau tim”. Trong lúc này, thị trường bất động sản được rao bán với giá mềm hơn trước. Các nhà đầu tư đau đầu khi đứng giữa hai lựa chọn tiếp tục trữ vàng hay đầu tư vào bất động sản.

GIÁ VÀNG BIẾN THIÊN THEO BIỂU ĐỒ HÌNH SIN

Chỉ trong vòng 1 tuần, giá vàng biến thiên lúc tăng lúc giảm. Khi giá vàng tụt dốc, nhiều nhà đầu tư lo sợ về số vốn mình đã bỏ ra. Tuy không mất trắng, nhưng sẽ hao hụt đáng kể. Trong 3 ngày trở lại đây, giá vàng có những tín hiệu đáng mừng cho những nhà đầu tư mua vàng trong thời gian gần đây khi có dấu hiệu tăng. Tuy nhiên, mức tăng nhẹ theo từng ngày, không tạo nên cơn sốt tăng mạnh như khoảng thời gian đầu tháng 8.

Giá vàng biến thiên theo biểu đồ hình sin

NHẬN ĐỊNH VỀ THỊ TRƯỜNG VÀNG VÀ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

2.1. Nhận định thị trường vàng

Thị trường vàng hiện tại theo đánh giá của một số chuyên gia, không thể đưa ra bất cứ một hướng đi chính xác nào cho thị trường vàng hiện tại. Giá vàng thường chịu tác động của 3 yếu tố chính đó là quy luật cung - cầu, đồng Đô La Mỹ và giá dầu. Sự ổn định hay bất ổn định của giá vàng sẽ do 3 yếu tố trên quyết định.

Quy luật cung - cầu

Trước tiên, có thể nói rằng, vàng là một loại hàng hoá đặc biệt. Chính vì mang tính chất của một loại hàng hoá nên vàng cũng chịu tác động của quy luật cung cầu trên thị trường. Xét về nguồn cung của vàng, vàng được cung cấp bởi chủ yếu từ những nước có trữ lượng vàng lớn, sản lượng xuất khẩu lớn có tầm ảnh hưởng đến thị trường vàng thế giới: Nam Phi, Mỹ, Nga, Canada, Úc,… 

Trong thời điểm kinh tế bất ổn, việc đi tìm một công cụ đầu tư và tích trữ an toàn như vàng là điều rất dễ hiểu. Hiện tại nhu cầu vàng đang được hỗ trợ vững chắc bởi các yếu tố như nhu cầu mua vàng của một số ngân hàng trung ương nhằm tăng dự trữ vàng; nhu cầu về đầu tư vàng thỏi và đầu cơ theo chỉ số giá vàng (ETF) và nhất là nhu cầu nắm giữ vàng của các nhà đầu tư…

Thêm vào đó, chính vì loại hàng hoá đặc biệt nên vàng có tính hấp dẫn đối với tất cả mọi người. Ai cũng muốn sở hữu và tích luỹ chúng vào các mục đích riêng của mình: trang sức, tích lũy, đầu tư, thanh toán, … Đối với nền kinh tế đang bất ổn như hiện nay, nhu cầu vàng ngày càng gia tăng cao.

Ảnh hưởng của USD đến giá vàng

Vì là một loại hàng hoá nên giá vàng cũng bị ảnh hưởng, tác động bởi các đồng tiền nội tệ và ngoại tệ mua nó mà ở đây chủ yếu là đồng USD. Chính vì thế, việc biến động đồng USD cũng ảnh hưởng không nhỏ tới giá vàng. Khi xem xét giá trị đồng USD, người ta thường đánh giá thông qua các nền kinh tế lớn có tầm ảnh hưởng đặc biệt là nền kinh tế Mỹ và những yếu tố chính được xem là “chỉ báo” phản ánh sức mạnh hay suy yếu của nền kinh tế Mỹ, đó là tình trạng thị trường nhà ở, thị trường lao động, thị trường tín dụng và thị trường vốn.

USD ảnh hưởng mạnh mẽ đến giá vàng

Mối quan hệ giữa vàng và dầu

Sự tương quan trong biến động giá cả giữa các loại hàng hóa trên thị trường là điều không tránh khỏi, nhất là các loại hàng hóa cùng được định giá bằng một loại tiền tệ, trong đó vàng và dầu là 2 loại hàng hóa có mối quan hệ chặt chẽ về giá.

Khu vực khai thác và xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới được biết đến là vùng Trung Đông và các nước khu vực này thường dự trữ tài sản dưới dạng vàng, do đó chính nguồn cung dầu mỏ và nguồn cầu về vàng của khu vực Trung Đông quá lớn, ảnh hưởng đến giá cả 2 loại hàng hóa này nên nhiều nhà đầu tư thường nhìn vào diễn biến giá dầu trong hiện tại và diễn biến được dự đoán trong tương lai của dầu để từ đó dự đoán cho xu hướng dao động của vàng.

Tuy nhiên, cần có sự phân biệt rằng, vàng và dầu là 2 loại hàng hóa khác nhau, dĩ nhiên sẽ chịu những tác động khác nhau khi biến động giá cả. Nếu sự biến động của dầu được đánh giá là đến từ tác động của đồng USD thì dao động giá dầu phần lớn sẽ diễn biến tương quan với biến động của vàng.

Nhưng nếu yếu tố tác động khiến cho dầu dao động không đến từ đồng USD, mà vì lý do khác thì khó có thể nói rằng, diễn biến của vàng rồi cũng diễn ra theo chiều hướng  như vậy.

Mặc dù các vấn đề thể hiện trên đây không thể bao quát hết toàn bộ những yếu tố gây ảnh hưởng đến biến động thị trường nhưng những yếu tố này được đánh giá có tầm ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp một cách mạnh mẽ đến giá vàng. Như vậy, để có thể nhận định về thị trường vàng, cần xem xét đến biến động của các yếu tố trên.

2.2. Nhận định thị trường bất động sản

Trong diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh cũng như sự xáo động của nền kinh tế thế giới. Ở thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản mặc dù hoạt động tương đối ổn định, giá trị bất động sản lại có sự đi xuống nhẹ. Tầm nhìn trong khoảng thời gian tới, khi dịch bệnh có khả năng kiểm soát, kinh tế dần đi vào ổn định. Giá trị bất động sản sẽ tăng trở lại, các khu vực “hot” giá trị có thể tăng theo cấp số nhân. Các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường bất động sản, xem chi tiết tại https://www.bftland.com/thong-tin-thi-truong/thi-truong-mua-ban-nha-dat-hai-phong---suc-mua-tang-manh-n70.html

LỰA CHỌN KÊNH ĐẦU TƯ

Trữ vàng hay đầu tư bất động sản? Nếu lựa chọn trữ vàng ở thời điểm hiện tại, có thể bạn sẽ phải chấp nhận những rủi ro lên xuống theo giá trị của nó. Cơ may vàng sẽ tăng vọt trở lại, cũng có thể lao dốc như trước đây. Đối với thị trường bất động sản, không cần phải giải thích nhiều có lẽ ai cũng hiểu đây là thời điểm tốt để xuống tiền đầu tư. Đánh một quân cờ trong sự an toàn hay trong sự mạo hiểm là quyết định nước đi của bạn. Nếu bạn quyết định đầu tư vào thị trường bất động sản, hãy lựa chọn Công ty bất động sản BFT Land. Chuyên đầu tư, phân phối các dự án chung cư, nhà đất thổ cư, đất nền, bất động sản cho thuê uy tín, chất lượng.


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Đăng ký tư vấn
BFT Land luôn đồng hành cùng quý khách cho đến khi tìm được sản phẩm phù hợp nhất. Quý khách có thể để lại thông tin nhận tư vấn. BFT Land cam kết không spam, làm phiền quý khách.
Số điện thoại
0.01998 sec| 1833.07 kb

Warning: Unknown: write failed: Disk quota exceeded (122) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/bftland1/tmp) in Unknown on line 0