ĐỪNG NHẦM LẪN GIỮA "CÒ ĐẤT" VÀ "MÔI GIỚI CHUYÊN NGHIỆP"

- THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
ĐỪNG NHẦM LẪN GIỮA "CÒ ĐẤT" VÀ "MÔI GIỚI CHUYÊN NGHIỆP"
Trong lĩnh vực bất động sản, không khó để nghe đến hai từ cò đất. Cò đất với môi giới chuyên nghiệp liệu có phải là một. Mỗi khi có dự định mua nhà, mua đất, mọi người thường hạn chế tìm đến cò mồi, cò đất hay môi giới vì sợ “sập bẫy” các chiêu trò, sợ tiền mất mà nhà không có. Nhưng thực tế “môi giới chuyên nghiệp” có giống “cò đất”, thường có những chiêu trò lừa đảo khách hay không. Cùng BFT tìm hiểu để tránh gây nhầm lẫn giữa hai khái niệm này.

1. Cò đất, môi giới chuyên nghiệp là gì?

Cò đất là một cá nhân, là bên thứ ba kết nối người mua và người bán bất động sản. Nhìn chung, họ làm công việc gần giống như môi giới, với mục đích giúp các giao dịch mua bán thành công và thuận lợi một cách nhanh nhất.Bản chất làm việc đôi khi giống như môi giới, tuy nhiên cách thức và chiêu trò hoàn toàn khác nhau.

Cò đất và môi giới chuyên nghiệp đều làm công việc trung gian

Theo khoản 2 Điều 3 Luật Kinh doanh bất động sản 2014, môi giới bất động sản là việc làm “trung gian” cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

Nhân viên môi giới là đội ngũ không thể thiếu trong kinh doanh bất động sản vì nhờ có họ mà các giao dịch nhà đất trở nên thuận lợi hơn. Bởi vì họ là những người giúp cho người mua chọn được căn nhà phù hợp với tài chính và nhu cầu cuộc sống; giúp cho người bán bán được với mức giá tốt nhất; ngoài ra họ còn hỗ trợ khách hàng trong các thủ tục giấy tờ giao dịch nhà đất.

2. Tại sao không nên đánh đồng cò đất với môi giới chuyên nghiệp

Với sự gia tăng cò đất đáng kể hiện nay, hầu như mọi người thường đánh đồng cò đất với môi giới chuyên nghiệp. Nhiều người bị cò đất dùng chiêu trò, bỏ ra số tiền lớn rồi đặt cọc rồi mất trắng khi không thể liên lạc được với cò đất. Vậy nên mọi người luôn dè chừng với cò đất và môi giới. Nhưng có phải cò đất với môi giới là một, đều dùng những chiêu trò để kéo khách hay không. Thực tế là không, bởi:

Đừng nên nhầm lẫn giữa cò đất và môi giới chuyên nghiệp

a. Sự khác biệt từ chuyên môn

Cò mồi không cần có chuyên môn, chỉ cần bạn có một chút kiến thức về bất động sản, khéo ăn nói, tìm được vị trí đẹp, đánh đúng tâm lý khách là bạn đã thực hiện giao dịch thành công của mình. Vì vậy, họ thường truyền tai, truyền miệng nhau gia nhập nghề này, họ có thể làm tự do hoặc làm cho các công ty, doanh nghiệp nhỏ chứ các tập đoàn lớn về bất động sản sẽ không chiêu mộ họ.

Còn đối với môi giới chuyên nghiệp thì như thế nào. Họ là cử nhân được đào tạo chuyên môn về lĩnh vực địa chính, bất động sản hoặc các chuyên ngành có liên quan, họ được yêu cầu về bằng cấp trong quá trình các công ty tuyển dụng. Không những thế, họ làm việc chuyên nghiệp, có kiến thức, tố chất và kỹ năng. Làm việc có tâm và có tầm, tôn trọng lợi ích khách hàng, mang đến cho khách hàng những giá trị hàng đầu. Khi tham gia bất kỳ một dự án nào, họ sẽ được training học tập các kiến thức, thông tin liên quan đến thông tin dự án. Họ cần thường xuyên cập nhật diễn biến, biến động thị trường để đề xuất ra phương án thích hợp.

b. Sự khác biệt về thông tin nhà đất

Nếu như môi giới chuyên nghiệp cung cấp cho bạn những thông tin chính xác, hình ảnh chân thực, vị trí địa lý và giấy tờ pháp lý liên quan đến thông tin nhà đất. Còn đối với cò đất, thông tin họ đưa ra rất hay, vị trí đẹp, giá tiền hợp lý, hình ảnh dự án lung linh và vẽ ra “tương lai sáng rạng” về dự án mà họ đang giới thiệu. Tuy nhiên, tất cả các thông tin họ đưa ra là thông tin “ảo”, không có tính xác thực, họ khó có thể chứng minh giấy tờ pháp lý hợp pháp được.

Thông tin nhà đất môi giới chuyên nghiệp chính xác

c. Tỷ lệ lừa đảo và chiêu trò

Nhắc đến đây nếu bạn có tìm hiểu một chút về lĩnh vực bất động sản, thì bạn đã có cho mình câu trả lời. Còn nếu chưa, thì cò đất chỉ làm việc vì lợi ích kinh tế của họ. Họ không cần biết thông tin mình cung cấp là đúng hay sai, đã được xác minh hay chưa. Họ chỉ muốn vận dụng chiêu trò để mang về lợi ích cho mình.

Còn đối với môi giới chuyên nghiệp, họ làm việc không chỉ vì riêng lợi ích của chính mình, mà còn vì uy tín của bản thân và uy tín của công ty. Họ có trách nhiệm trong mọi giao dịch, trước giao dịch, trong quá trình giao dịch và sau giao dịch. Nếu họ sử dụng bất kỳ chiêu trò nào vào trong giao dịch, công ty có quyền truy tố pháp luật đối với họ.

3. Công ty môi giới chuyên nghiệp uy tín

Trong thời đại xã hội “Thạch Sanh thì ít Lý Thông thì nhiều” để có thể phân biệt được cò đất và môi giới chuyên nghiệp là điều không dễ dàng. Vậy khi muốn mua nhà đất hay tập tành tham gia vào lĩnh vực bất động sản. Phải tìm đến đâu để có thể hỗ trợ bạn một cách chuyên nghiệp và uy tín. Nếu còn đang phân vân chưa tìm ra sự lựa chọn cho mình. Vui lòng tìm đến với BFT Land, chuyên phân phối các dự án bất động sản trong khu vực Hà Nội và các khu vực lân cận. Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng đến trải nghiệm, đến với BFT Land để được làm việc với môi trường bất động sản chuyên nghiệp.

Thông tin BFT Land

 


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Đăng ký tư vấn
BFT Land luôn đồng hành cùng quý khách cho đến khi tìm được sản phẩm phù hợp nhất. Quý khách có thể để lại thông tin nhận tư vấn. BFT Land cam kết không spam, làm phiền quý khách.
Số điện thoại
0.01779 sec| 1834.516 kb