ĐẦU TƯ VÀO 2 THỊ TRƯỜNG NÀY KHÔNG LO MẤT GIÁ

- THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
ĐẦU TƯ VÀO 2 THỊ TRƯỜNG NÀY KHÔNG LO MẤT GIÁ
Đầu tư an toàn, sinh lời cao là điều mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng mong muốn. Thế nhưng, trong đầu tư luôn có 2 từ “rủi ro”, đây là điều mà không nhà đầu tư nào mong muốn. Vậy đầu tư vào đâu để “an toàn”, hãy cùng BFT Land tìm hiểu đầu tư vào 2 thị trường không lo mất giá nhé.

ĐẦU TƯ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Bất động sản là cụm từ chưa bao giờ hết hot trong lĩnh vực kinh doanh. Nó hot không phải vì sự “tụt dốc”, mà hot vì lợi nhuận mang có thể tăng chóng mặt. Như các bạn đã biết, đây là loại hình không “kén” nhà đầu tư, bất cứ ai cũng có thể trở thành một nhà đầu tư bất động sản. Chẳng hạn như một người có tài sản nhà đất, họ mua đi bán lại để hưởng số tiền chênh lệch, đó cũng là một cách đầu tư bất động sản.

Tuy nhiên, để thành công trong đầu tư bất động sản, nhà đầu tư cần trang bị cho mình kỹ năng phân tích, dự báo và nắm bắt thị trường tốt. Với đầu tư bất động sản, nhà đầu tư có thể cần đến một khoản tiền đầu tư lớn, hoặc có thể dùng chính nhà đất sắp mua của mình để thế chấp khoản vay tiền tại ngân hàng. Ở một khía cạnh khác, kênh đầu tư bất động sản cũng thích hợp dành cho những người ưa mạo hiểm (đối với hình thức đầu tư kiểu lướt sóng).

Tầm nhìn thị trường bất động sản

Có nhiều người đặt ra câu hỏi tại sao nên đầu tư vào thị trường bất động sản, hãy cùng xem một số đáp án dưới đây để bạn có thể đưa ra câu trả lời có nên đầu tư vào thị trường bất động sản hay không.

Thứ nhất, đầu tư bất động sản được hưởng lợi lớn từ các chính sách phát triển khu đô thị, quy hoạch hạ tầng của nhà nước, điều mà các loại hình khác không có.

Thứ hai, so với các kênh đầu tư khác như: vàng, gửi tiết kiệm ngân hàng, chứng khoán… thì bất động sản có đa dạng loại hình đầu tư hơn, chẳng hạn như: căn hộ chung cư, nhà phố, đất nền, shophouse, biệt thự nghỉ dưỡng. Ngoài ra còn có những loại hình khác chưa thật sự phổ biến như: đầu tư nhà xưởng, hoa viên nghĩa trang, phòng trọ cho thuê… 

Thứ ba, so với vàng hay chứng khoán giá thường được niêm yết sẵn trên thị trường thì khi đầu tư vào bất động sản, nhà đầu tư có thể thương lượng giá tốt hơn, từ đó mang về khoản lợi nhuận tốt.

Thứ tư, giá bán bất động sản có xu hướng tăng theo thời gian, còn các loại hình khác như vàng, chứng khoán thì giá cả lên xuống thất thường và không ổn định. Với giá bán tăng theo thời gian như vậy, đầu tư bất động sản giúp nhà đầu tư linh hoạt trong từng thời điểm của thị trường, họ có thể tìm được cho mình chiến lược đầu tư phù hợp với các mục tiêu tài chính mà mình đề ra.

Thứ năm, thị trường đầu tư bất động sản ổn định hơn. Trong thị trường bất động sản, không dễ để người ta có thể thay đổi luật, lãi suất, thủ tục pháp lý, giá cả thị trường… Điều này cần một khoảng thời gian đáng kể, vì vậy các nhà đầu cơ khó thể thay đổi hoặc tác động ngay lập tức đến thị trường, chưa kể thị trường bất động sản ngày càng chịu sự kiểm soát chặt chẽ của các nhà chức trách.

ĐẦU TƯ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

Thứ nhất, chứng khoán là kênh đầu tư linh hoạt. Bạn không cần tích nhiều tiền mới có thể bắt đầu đầu tư như với hình thức bất động sản. So với căn nhà 1 tỷ đồng, bạn chỉ cần vài triệu đồng bạn đã có thể mua bán cổ phiếu trên thị trường chứng khoán.

Thị trường chứng khoán

Thứ hai, tính thanh khoản vượt trội. Chứng khoán là tài sản thanh khoản cao nhất sau tiền mặt. Mọi giao dịch của bạn liên quan đến mua hoặc bán chứng khoán sẽ được thực hiện trong một thời gian ngắn bởi những người tham gia thị trường (khớp lệch giao dịch ngay lập tức), chứng khoán của bạn có thể chuyển thành tiền mặt nhanh chóng.

Thứ ba, khả năng mang lại lợi nhuận cao: Đầu tư chứng khoán có thể mang lại lợi nhuận cao nếu biết lựa chọn đúng công ty có sức tăng trưởng vượt trội. Khi nắm giữ chứng khoán thực chất là bạn đang sở hữu một phần doanh nghiệp. Do vậy so sánh với mức lợi nhuận nhờ kênh gửi tiết kiệm, bạn có thể nhận được mức lãi suất cao hơn nhiều khi đầu tư chứng khoán. Cổ phiếu có chi trả cổ tức thường có thu nhập tăng theo thời gian và tiềm năng tăng trưởng vốn, vì vậy gia tăng cơ hội có tỷ suất sinh lời cao hơn so với tỷ lệ lạm phát.

Chứng khoán là một loại hàng hóa đặc biệt để các nhà đầu tư sở hữu và chuyển nhượng linh hoạt. Tất cả các khoản đầu tư đều có rủi ro riêng của nó. Bạn cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đầu tư.

CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN UY TÍN

Trên đây là 2 kênh đầu tư "đáng giá" cho các bạn không muốn để tiền "chết". Nếu đang muốn lựa chọn kênh đầu tư bất động sản uy tín, hãy lựa chọn BFT Land với đa dạng hạng mục đầu tư, phù hợp với khả năng tài chính của từng người. Truy cập website https://bftland.com/ để tìm hiểu thêm về chúng tôi.

 

 


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Đăng ký tư vấn
Quý khách vẫn chưa tìm được dự án, sản phẩm hài lòng, có thể để lại thông tin, BFT Land sẽ hỗ trợ tìm kiếm và liên hệ lại khách hàng ngay.
Số điện thoại
0.01743 sec| 1832.391 kb