CHI TIỀN VÀO CHUNG CƯ ĐÃ QUA SỬ DỤNG - NÊN HAY KHÔNG NÊN?

- THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
CHI TIỀN VÀO CHUNG CƯ ĐÃ QUA SỬ DỤNG - NÊN HAY KHÔNG NÊN?
Chung cư là hình thức phổ biến hiện nay tại hầu hết các thành phố lớn. Các dự án chung cư mọc lên hàng loạt, chung cư mới xây dựng giá cao “ngất ngưởng”, chung cư cũ “tụt dốc” thảm về giá. Nhiều người lựa chọn mua chung cư cũ giá rẻ vì phù hợp với khả năng tài chính. Nhưng câu hỏi đặt ra ở đây, có nên chi tiền vào chung cư đã qua sử dụng.

CHUNG CƯ - HÌNH THỨC PHỔ BIẾN

Chung cư là hình thức phổ biến ở hầu hết các thành phố lớn hiện nay, tốc độ tăng trưởng các dự án chung cư vượt bậc. Mỗi năm tính riêng Hà Nội đã có hàng trăm dự án chung cư lớn, nhỏ được xây dựng lên.

Hiện nay, dân số tập trung tại các đô thị ngày càng nhiều, đặc biệt là các đô thị lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài mục đích đổ ra các thành phố lớn để kiếm việc làm, nhu cầu ở lại các thành phố lớn với mong muốn được sống trong môi trường tốt, nhiều tiện nghi hiện đại. Tuy nhiên, mặc dù đã mở rộng địa giới hành chính của một số đô thị, quỹ đất vẫn còn hạn chế, không thể đáp ứng nhu cầu nhà đất của tất cả mọi người. Hơn nữa, không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính để mua nhà đất. Hình thức chung cư lại có nhiều tiện ích như trường học, trung tâm thương mại, ngân hàng, an ninh đảm bảo… nên nhiều người có sự ưu tiên chọn lựa hình thức này.

Tiện ích chung cư

TÌNH TRẠNG CHUNG CƯ ĐÃ QUA SỬ DỤNG HIỆN NAY

Hiện nay, các chung cư đã qua sử dụng đang được chào bán với mức giá thấp hơn so với lúc mua ban đầu khá lớn. Một số chung cư được chào bán với giá 40 triệu/m2, sau vài năm sử dụng đến nay được giao bán với giá chỉ 30-32 triệu/m2. 

Giá chung cư đã qua sử dụng giảm mạnh

Cụ thể, chung cư Mulberry Lane cũng đang được nhiều chủ nhà rao bán lại trên các trang mua bán bất động sản với giá chỉ khoảng 26 triệu đồng/m2. Trong khi đó, ở thời điểm mở bán cách đây khoảng hơn 5 năm, dự án này cũng có giá lên đến 40 triệu đồng.

Còn khu Mỹ Đình, dự án Golden Land Mễ Trì, cách đây khoảng 4-5 năm khi dự án này vừa bắt đầu bàn giao giá giao dịch trên thị trường khoảng 36 triệu đồng/m2, tuy nhiên hiện tại giá bán các căn hộ đã qua sử dụng tại đây chỉ còn 30 triệu đồng/m2. 

Cũng ở khu vực Mễ Trì, tại khu chung cư cao cấp Thăng Long Number One cách đây 2 năm giá giao dịch căn hộ khoảng 40 triệu đồng/m2 thì hiện nay mức giá chung bán ra tại đây chỉ còn khoảng 35 triệu đồng/m2. Được biết, Thăng Long Number One đã đi vào sử dụng khoảng 5 năm.

MUA CHUNG CƯ ĐÃ QUA SỬ DỤNG ĐƯỢC GÌ MÀ MẤT GÌ?

Khi xét về mặt lợi ích của việc mua chung cư đã qua sử dụng. Trước hết, khi mua chung cư đã qua sử dụng thì mức giá khi mua sẽ “mềm” hơn so với căn hộ mới. Mức giá trên 1 m2 sẽ giảm từ 5-15 triệu/m2 tùy vào tình trạng và thời gian sử dụng của căn hộ. Từ đó tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho gia đình. Hơn nữa, ở thời điểm hiện tại, giá nhà đất đang tăng, nếu mua chung cư xây mới sẽ vượt khả năng tài chính của nhiều gia đình.

Thứ hai, thông thường những căn hộ đã qua sử dụng đều có pháp lý đầy đủ, gia chủ sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi đặt tiền vào.

Xét về mặt nhược điểm khi mua chung cư đã qua sử dụng. Bao giờ cũng vậy, chung cư đã qua sử dụng nhiều năm sẽ bị xuống cấp. Nếu như không được bảo trì định kỳ và công tác quản lý thiếu chặt chẽ thì sẽ mất dần giá trị. Điển hình, nếu sau này gia chủ muốn bán lại thì cũng rất khó. Ngoài ra, mua chung cư cũ còn sẽ gặp một số vấn đề khác. Từ thiếu tiện nghi, công tác phòng cháy chữa cháy, điện nước sinh hoạt quản lý không tốt cho đến thiếu đi sự an toàn. Thực tế, người mua cũng không thể kỳ vọng quá nhiều về chất lượng chung cư cũ. Bởi rất có thể sẽ bị một trong các tình trạng: thấm dột, tường nhà bị nứt nhiều, khu nhà vệ sinh bị xuống cấp. Hoặc là có dấu hiệu rò rỉ từ tầng trên xuống…

Chung cư xuống cấp sau vài năm sử dụng

CÓ NÊN MUA CHUNG CƯ ĐÃ QUA SỬ DỤNG KHÔNG?

Căn cứ vào những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên. Bạn đã có thể trả lời cho mình câu hỏi nên hay không nên mua chung cư đã qua sử dụng. Hãy so sánh được và mất với điều kiện khả năng và nhu cầu của bạn để có thể đưa ra quyết định cho chính mình. Nếu không có nhu cầu mua chung cư đã qua sử dụng, dự định tương lai bạn sẽ lựa chọn mua chung cư mới xây hoặc nhà đất thổ cư, hãy tìm đến với Công ty bất động sản BFT Land để lựa chọn cho mình căn hộ trong mơ như ý. 

 


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Đăng ký tư vấn
Quý khách vẫn chưa tìm được dự án, sản phẩm hài lòng, có thể để lại thông tin, BFT Land sẽ hỗ trợ tìm kiếm và liên hệ lại khách hàng ngay.
Số điện thoại
0.01788 sec| 1832.781 kb