Bao giờ cơn sốt đất tan biến, dòng tiền thôi chảy vào bất động sản?

- THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
Bao giờ cơn sốt đất tan biến, dòng tiền thôi chảy vào bất động sản?
Theo các chuyên gia dự báo, khi kinh tế ổn định, trở lại nhịp phát triển bình thường, dòng vốn sẽ thôi chảy vào bất động sản. Khi đó, giá đất sẽ được trở về giá trị thật.

Cùng là các ngạch khác nhau trong thị trường bất động sản nhưng bên thì nóng, bên thì nguội, không đồng nhất. Trong khi bất động sản công nghiệp, bất động sản thổ cư tăng giá thì bất động sản nghỉ dưỡng vẩn đứng yên.

Nguyên nhân xảy ra các cơn sốt đất chủ yếu do yếu tố cung - cầu của thị trường. Từ sau Tết nguyên đán, thị trường nhà đất đã bắt đầu trở nên nóng bỏng, hiện tượng này lan rộng khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Xét về vĩ mô, nền kinh tế không có yếu tố đột biến, dòng vốn ngân hàng vẫn giữ trạng thái bình thường, nhưng giá nhà đất vẫn tăng, cho thấy dòng vốn từ dân đang được bung ra sau thời gian dài ngủ yên.

Thông thường, dòng vốn được đưa vào sản xuất kinh doanh dịch vụ và các thị trường vốn khác, nhưng vì dịch Covid 19 nên nguồn vốn không được rót vào sản xuất kinh doanh. Bên cạnh vàng và chứng khoán thì bất động sản là một kênh đầu tư truyền thống lâu nay, được nhiều người lựa chọn. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc giá đất tăng cao.

Do nhu cầu sử dụng đất công nghiệp tăng cao, chủ yếu là các nhà đầu tư nước ngoài, cho nên giá đất xung quanh các khu công nghiệp tăng nhanh.

Hiện tượng tăng giá thị trường chứng khoán và giá đất trong thời gian qua đặt ra vấn đề cho các nhà quản lý nhà nước rằng ngoài việc phòng chống, kiểm soát dịch bệnh, thì cần tính đến sự biến động trong dòng vốn. Cần có thêm kênh đầu tư an toàn để dịch chuyển dòng vốn ổn định hơn là để dòng vốn chạy tự phát, tác động tiêu cực đến kinh tế, xã hội.

Khi tình hình kinh tế ổn định, trở lại nhịp phát triển bình thường, sẽ không còn hiện tượng đầu cơ và thổi giá ảo. Tuy nhiên, giá đất lúc đấy vẫn nằm ở mức cao hơn trước đây.


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Đăng ký tư vấn
BFT Land luôn đồng hành cùng quý khách cho đến khi tìm được sản phẩm phù hợp nhất. Quý khách có thể để lại thông tin nhận tư vấn. BFT Land cam kết không spam, làm phiền quý khách.
Số điện thoại
0.01771 sec| 1805.594 kb

Warning: file_put_contents(): Only 0 of 180920 bytes written, possibly out of free disk space in /home/bftland1/domains/bftland.com/public_html/libraries/fscache.php on line 26

Warning: file_put_contents(): Only 0 of 180920 bytes written, possibly out of free disk space in /home/bftland1/domains/bftland.com/public_html/libraries/fscache.php on line 26

Warning: Unknown: write failed: Disk quota exceeded (122) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/bftland1/tmp) in Unknown on line 0