3 BÍ KÍP THÀNH CÔNG TRONG GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN

- THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
3 BÍ KÍP THÀNH CÔNG TRONG GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN
Bất động sản là một trong những ngành đang “hot” hiện nay bởi tính chất công việc và nguồn thu nhập mà ngành này mang lại. Thế nhưng, để chốt giao dịch thành công thì không phải là điều đơn giản. Cần có những kỹ năng làm chìa khóa thành công trong giao dịch bất động sản.

NẮM BẮT THÔNG TIN DỰ ÁN

Bạn làm trong nghề bất động sản, vậy trước hết bạn cần nắm bắt thông tin sản phẩm giao dịch của mình, bao gồm các thông tin:

Tên dự án: Tên dự án là một trong những thông tin đầu tiên bạn cần nắm bắt được để thông tin đến khách hàng. Nhờ vào đó mà khách hàng có thể phân biệt dự án này với dự án khác. Đồng thời, bạn nên nắm được ý nghĩa tên dự án mà chủ đầu tư đã hun đúc cho sản phẩm thông qua cái tên đó. Chỉ cần một sai sót nhỏ từ tên dự án cũng làm mất đi niềm tin giữa khách hàng và bạn.

Vị trí của dự án bất động sản: Vị trí dự án là một trong những yếu tố hàng đầu mà khách hàng quan tâm đến. Vị trí dự án nằm ở đâu, gần những tuyến giao thông huyết mạch nào, xung quanh có những tiện ích gì, vị trí của sản phẩm bất động sản so với các dự án xung quanh… Đó sẽ là những yếu tố để khách hàng đưa ra quyết định có nên mua dự án hay không.

Vị trí dự án bất động sản

Chủ đầu tư của dự án: Lướt một vòng thị trường bất động sản, hẳn sẽ nhiều khách hàng lo ngại với các thông tin liên quan đến những dự án bị ngưng do chủ đầu tư không đủ lực, vì chủ đầu tư không uy tín mà người mua nhà mất trắng hoặc tình trạng chất lượng căn hộ thấp. Vậy nên, khi bán một dự án bất động sản, bạn phải tìm hiểu các thông tin liên quan đến chủ đầu tư: uy tín của chủ đầu tư ra sao, đã làm những dự án nào, quy mô ra sao, có được khách hàng phản hồi tốt không, nguồn lực kinh tế của chủ đầu tư đến từ đâu, đã lên sàn hay chưa,…

Sản phẩm bất động sản: Đây là phần chi tiết sales cần tùm hiểu nếu muốn tư vấn cho khách hàng.

Thông thường, khi phân phối dự án cho bất cứ các đơn vị nào, chủ đầu tư sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về quy mô dự án như tổng diện tích dự án, có bao nhiêu block, mỗi block cao bao nhiêu tầng, mật dộ xây dựng dự án như thế nào, tiện ích nổi bật tại dự án, đơn vị thi công, giám sát và đơn vị quản lý dự án là đơn vị nào, đã thực hiện những dự án nào, mức độ uy tín ra sao…

Mật độ xây dựng dự án

Công việc của bạn ngoài nắm bắt những thông tin trên, còn đặc biệt nắm bắt dự án của từng căn, vị trí và hướng ra sao (có hướng Đông tứ trách và Tây tứ trạch hay không), thiết kế ngôi nhà/căn hộ như thế nào (phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh, phòng thờ, sân phơi được bố trí như thế nào), trang thiết bị nội thất đi kèm gồm những gì, nguồn gốc ra sao… Để có thể tư vấn và hướng cho khách hàng sản phẩm phù hợp với điều kiện kinh tế và hợp phong thủy.

Giá bất động sản cũng là một trong những yếu tố khiến khách hàng quan tâm. Đối với những khách hàng mua bất động sản với mục đích để đầu tư có thể chi phí với họ không phải là vấn đề. Nhưng có những khách hàng nguồn tài chính của họ có hạn, nên họ quan tâm đặc biệt đến chi phí mà mình sẽ bỏ ra.

TÍNH PHÁP LÝ CỦA DỰ ÁN

Việc cung cấp công khai hồ sơ pháp lý đầy đủ, rõ ràng của dự án bất động sản chính là yếu tố then chốt khiến khách hàng sẵn sàng xuống tiền để mua căn hộ ngay hay không. Mặc dù khách hàng ưng ý tất cả mọi yếu tố liên quan đến dự án, nhưng chỉ cần pháp lý có một chút không công khai, thiếu tính minh bạch họ sẽ sẵn sàng từ chối mời chào bán của bạn.

Vì vậy, bạn cần tìm hiểu tất cả các thông tin liên quan đến pháp lý của dự án bất động sản mà bạn đang bán: dự án đã được cấp phép đầu tư, xây dựng hay chưa, luật nhà ở, luật kinh doanh bất động sản,… Trong quá trình ký hợp đồng, bạn cũng cần quan tâm xem đây là hợp đồng mua bán, hợp đồng góp vốn hay hợp đồng vay vốn.

ĐẶT MÌNH VÀO VỊ TRÍ KHÁCH HÀNG

Đây là một kỹ năng mà không phải bất cứ sales nào cũng có khả năng nắm bắt được tâm lý khách hàng. Bạn cần đặt mình vào vị trí của khách hàng để hiểu được cảm nhận, mong muốn của khách hàng ra sao. Họ cần gì, muốn gì và làm cách nào để họ cảm thấy thoải mái, tin tưởng và đặt niềm tin cho mình. Một khi có thể đặt mình vào vị trí của khách hàng cũng như tìm được sự thấu hiểu, mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Trên đây là 3 bíp kíp giúp các bạn thành công trong giao dịch bất động sản mà BFT Land đưa ra. Nếu bạn đang có mong muốn được đào tạo, tham gia vào lĩnh vực bất động sản hay muốn tìm mua nhà đất, chung cư, đất nền thì hãy lựa chọn đến với Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ BFT. Vui lòng truy cập website để tìm hiểu thêm về chúng tôi.

 


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Đăng ký tư vấn
BFT Land luôn đồng hành cùng quý khách cho đến khi tìm được sản phẩm phù hợp nhất. Quý khách có thể để lại thông tin nhận tư vấn. BFT Land cam kết không spam, làm phiền quý khách.
Số điện thoại
0.01718 sec| 1842.688 kb